บ่ายวันนี้ผมได้รับ chat จากเพื่อน FB ชื่อคุณช่อเพชร  แจ้งว่าบ้านพักอยู่ที่ หมู่บ้านณัฐนันท์โฮม 4 ต.คูขวาง อ.ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี น้ำท่วมภายในบ้านลึกประมาณ 2 เมตร ขณะนี้ขึ้นไปอยู่ที่ชั้น 2 ไม่มีอาหาร และได้โทรติดต่อของความช่วยเหลือจาก ศูนย์ฯ ต่างๆ แต่จนถึงปัจจุบันยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้าไปช่วยเหลือเลย อยากได้เรือและชูชีพ ขอความกรุณาผู้อ่าน ช่วยติดต่อประสานงานกับศูนย์ให้ความช่วยเหลือ หรือช่วยส่งข่าวให้กับเครือข่ายของแต่ละท่านด้วย สงสัยหรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อคุณช่อเพชร ได้โดยตรงที่เบอร์ 086-7679458

ผมโทรติดต่อตามเบอร์โทรศัพท์ต่างๆที่รับแจ้งการขอความช่วยเหลือหลายเบอร์ด้วยกัน แต่ไม่สามารถติดต่อได้เลย บางเบอร์ ไม่มีคนรับสาย บางเบอร์สายไม่ว่าง ได้โทรไปที่เบอร์ 1111 กด 5 (ศูนย์กลางที่ดอนเมือง) ตามคำแนะนำของคุณหมู ผู้จัดการโรงแรมเอเซียแอร์พอร์ต แต่สายไม่ว่าง อย่างไรก็ตามคุณหมูจะช่วยติดต่อประสานงานกับผู้สื่อข่าวให้อีกช่องทางหนึ่ง

อย่างไรก็ตามคุณหมูแจ้งว่า หมู่บ้านดังกล่าวน้ำท่วมนานแล้ว เข้าใจว่าเขามีการแจ้งให้เคลื่อนย้ายนานแล้วแต่หลายคนไม่ยอมออกมา ทำให้ขณะนี้มีปัญหาเพราะน้ำท่วมสูง เรือไม่เพียงพอที่จะเข้าไปให้ความช่วยเหลือ